Trích lục giấy tờ nhà, sổ hộ khẩu cũ ở đâu?

Ngày hỏi:21/12/2009
Năm 1982 mẹ tôi đã chuyển 2 tên trong hộ khẩu số nhà 230/17 là bà nội và ba tôi qua số 230/19 (số mới 230/23) và đem lên Quận nộp Nay gia đình tôi muốn trích lục lại số nhà 230/17 nhưng trích lục trên Quận thì không có. Xin hỏi tại sao chính tay mẹ tôi đi nạp giấy tờ trên Quận, mà nay trích lục lại không có. Xin luật sư tư vấn làm cách nào để có thể trích lục lại được sổ hộ khẩu số 230/17 (chế độ cũ) và địa chỉ nơi trích lục giấy tờ đó. Xin cảm ơn luật sư và chúc 1 ngày làm việc thành công

Nội dung này được Luật sư Đào Kim Lân tư vấn như sau:

Chào bạn!
Bạn có thể liên hệ cơ quan công an quận nơi bạn cư ngụ để yêu cầu trích lục các bản hộ khẩu cũ hoặc tờ khai gia đình của chế độ cũ v.v... Lưu ý :

1.Để thuận tiện cho việc trích lục bạn cần mang sổ hộ khẩu hiện thời để cơ quan công an dựa vào mã số để trích lục nhanh chóng
2.Bạn chỉ có thể xin trích lục sổ hộ khẩu mà mình đang sinh sống hoặc cư ngụ , các trường hợp trích lục hoặc hộ khẩu tờ khai của người khác phải có ủy quyền hoặc được sự đồng ý của cơ quan chức năng .
Chúc bạn thành công!!!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.