Thủ tục miễn giảm thuế nhập khẩu và thuế Gía trị gia tăng

Ngày hỏi:18/11/2008
Công ty tôi nhập khẩu thực phẩm chức năng cho Trung tâm nhiệt đới Việt Nga phục vụ dựn án khắc phục hậu quả chất độc hoá học Dioxin (đã được Thủ tướng CP phê duyệt) dùng nguồn ngân sách nhà nước vậy công ty tôi có được miễn giảm thuế nhập khẩu và thuế Gía trị gia tăng không? Thủ tục như thế nào? Cám ơn luật sư!

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Hùng tư vấn như sau:

Theo điều 16 luật số 45/2005/QH11 qui định về miễn thuế thuế xuất nhập khẩu,trường hợp của bạn không được miễn thuế nhập khẩu. tuy nhiên tại khoản 11 điều 6 qui định:

“ Các trường hợp cụ thể khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định.”Do đó bạn có thể gửi đơn xin miễn thuế đến Thủ tướng xem xét quyết định.

Đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng theo luật thuế GTGT hiện hành và Luật 13/2008/QH12 áp dụng từ 1.1.2009, khong có khoản nào là thực phẩm chức năng để chữa bệnh và cũng không có điều khoản miễn thuế do Thủ Tướng quyết định, nên cơ quan bạn phải nộp thuế.

Nguồn:

Theo Dân Luật

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Luật sư Nguyễn Đình Hùng

  • Luật sư Nguyễn Đình Hùng
  • Click để xem thông tin