Suy giảm khả năng lao động, trợ cấp một lần thế nào?

Ngày hỏi:22/01/2016
Tôi đang làm việc trong một công ty sản xuất thiết bị điện tử được 4 năm, tôi có tham gia bảo hiểm đầy đủ. Trong lần đi khám sức khỏe định kỳ gần đây, tôi nhận được kết quả là bị suy giảm 8% khả năng lao động. Đề nghị Luật sư tư vấn, tôi có được chi trả trợ cấp một lần không? Nếu được thì hưởng trợ cấp như thế nào? (Thanh Trường – Đà Nẵng)

Nội dung này được Luật gia Vũ Thị Nhung - Công ty Luật TNHH Everest tư vấn như sau:

Luật gia Vũ Thị Nhung - Công ty Luật TNHH Everest - trả lời:

Chúng tôi trích dẫn Điều 46 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 để anh tham khảo, như sau:  

Trợ cấp một lần: “1- Người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 5% đến 30% thì được hưởng trợ cấp một lần. 2- Mức trợ cấp một lần được quy định như sau: a) Suy giảm 5% khả năng lao động thì được hưởng 05 lần mức lương cơ sở, sau đó cứ suy giảm thêm 1% thì được hưởng thêm 0,5 lần mức lương cơ sở; b) Ngoài mức trợ cấp quy định tại điểm a khoản này, còn được hưởng thêm khoản trợ cấp tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, từ một năm trở xuống thì được tính bằng 0,5 tháng, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội được tính thêm 0,3 tháng tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc để điều trị”.

Như vậy, theo quy định dẫn chiếu ở trên, anh bị suy giảm khả năng lao động là 8% do đó anh sẽ được hưởng trợ cấp một lần, với mức hưởng là 6,5 lần mức lương cơ sở (tương đương với mức suy giảm 8%). Ngoài ra, anh tham gia bảo hiểm đã được 04 năm, vì thế anh sẽ được hưởng thêm khoản trợ cấp tính theo số năm đóng bảo hiểm xã hội bằng 1,4 tháng tiền lương (tương đương 04 năm tham gia bảo hiểm xã hội) đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi anh nghỉ việc để điều trị.

Nguồn:

CÔNG TY LUẬT TNHH EVEREST

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Luật gia Vũ Thị Nhung - Công ty Luật TNHH Everest

  • Luật gia Vũ Thị Nhung - Công ty Luật TNHH Everest
  • Click để xem thông tin