Hồ sơ quản lý chất lượng và thanh toán

Ngày hỏi:10/09/2013
Tôi tên là Nguyễn Đình Kim, hiện tôi đang thi công một công trình vốn ngân sách nhà nước tôi có một số thắc mắc như sau mong sở xây dựng giải đáp giúp: 1, Hiên tay chúng tôi thi công bê tông tay có phụ gia R7, các vật liêu đếu có giấy tờ hợp quy đấy đủ.Vậy xin hỏi chúng tôi có đước phép nghiệm thu công việc sau khi nén bê tông 7 ngày đạt 100% hay không, hay vẫn phải nghiệm thu sau khi nén 28 ngày như trước đây. 2 . Bên TVGS nói là phải đủ 28 ngày bê tông đạt cường độ mới cho đơn vị thi công thanh toán đợt, liệu như vậy có đúng không ạ?

Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

Chào ông (bà) Nguyễn Đình Kim,
Qua câu hỏi của ông (bà), Sở Xây dựng trả lời như sau
- Việc tổ chức thực hiện thi công và nghiệm thu công tác bê tông, bộ phận kết cấu bê tông (có phụ gia) trong công trình xây dựng phải theo quy định của: hồ sơ thiết kế xây dựng; phải phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật được áp dụng cho công trình, thi công xây dựng công trình; hệ thống quản lý chất lượng công trình xây dựng, hồ sơ chỉ dẫn kỹ thuật; phải tuân thủ quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng theo quy định hiện hành. Lưu ý: việc tồ chức thi công và nghiệm thu công tác bê tông, kết cấu bê tông (có phụ gia) phải đảm bảo đạt yêu cầu các chỉ tiêu về: độ bền bê tông (cường độ nén, kéo dọc trục, kéo do uốn, …) theo thời gian, co ngót – biến dạng, tuổi thọ của vật liệu, …
- Để có được thông tin chi tiết hơn, đề nghị liên hệ trực tiếp với Bộ Xây dựng để được hướng dẫn.

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.