Thí sinh đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cấp quốc gia được tuyển thẳng vào cao đẳng

Ngày hỏi:05/08/2015
Con tôi đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cấp quốc gia năm 2014. Vậy con tôi có thuộc diện tuyển thẳng hay không? – Trương Đình Tùng – TP Hải Phòng (dinhtung***@gmail.com).

Nội dung này được Luật Giải Phóng tư vấn như sau:

Theo Điểm e, Khoản 2, Điều 7 của Quy chế Tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy (Ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26/2/2015 của Bộ trưởng BộGD&ĐT) quy định về đối tượng được tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng như sau:

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào CĐ theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học.

Căn cứ vào quy định hiện hành nêu trên và theo thư bạn viết, con bạn đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cấp quốc gia năm 2014, do đó nếu con bạn đã tốt nghiệp trung học thì sẽ thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà con bạn đã đoạt giải.

Sỹ Điền

QUAY VỀ

Nguồn:

Báo Giáo dục & Thời đại

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.Người trả lời:

Luật Giải Phóng

  • Luật Giải Phóng
  • Click để xem thông tin