Đối tượng được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ nghệ thuật

Ngày hỏi:20/08/2015
Em tốt nghiệp hệ trung cấp năng khiếu nghệ thuật loại giỏi. Em có thuộc diện được tuyển thẳng vào học các ngành tương ứng ở hệ cao đẳng hay không? – Nguyễn Phương Hiền (phuonghien***@gmail.com).

Nội dung này được Luật Giải Phóng tư vấn như sau:

Theo Điểm đ, Khoản 2 Điều 7 của Quy chế Tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy (Ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT Ngày 26/2/2015 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT) quy định: 

Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc được tuyển thẳng vào học các ngành tương ứng trình độ đại học, cao đẳng của các trường năng khiếu, nghệ thuật theo quy định của từng trường.

Những thí sinh đoạt giải các ngành thể dục, thể thao, năng khiếu nghệ thuật, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày dự thi hay xét tuyển vào trường.

Căn cứ vào quy định trên, để được tuyển thẳng vào học các ngành tương ứng trình độ đại học, cao đẳng của các trường năng khiếu, nghệ thuật, thì bạn bạn phải đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc và theo quy định của trường mà bạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Theo thư bạn viết, nếu bạn chỉ tốt nghiệp loại giỏi hệ trung cấp thì bạn chưa đủ điều kiện để được tuyển thẳng vào học các ngành tương ứng ở hệ cao đẳng.

Sỹ Điền

QUAY VỀ

Nguồn:

Báo Giáo dục & Thời đại

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.Người trả lời:

Luật Giải Phóng

  • Luật Giải Phóng
  • Click để xem thông tin