Vào lớp 1 không cần giấy hoàn thành chương trình mầm non

Ngày hỏi:10/06/2015
Vào lớp 1 có cần giấy hoàn thành chương trình mầm non hay không?

Nội dung này được Vnexpress.net tư vấn như sau:

Sở Giáo dục TP HCM yêu cầu các trường tiểu học tạo thuận lợi cho phụ huynh nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 và không bắt buộc phải có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình mầm non như những năm trước.

Theo văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2015-2016 vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM ban hành, các trường tổ chức tuyển sinh phải thông báo đầy đủ đến cha mẹ học sinh về thời gian, hồ sơ, thủ tục…

Bên cạnh đó, nhà trường cần bố trí bảng thông báo to, rõ, thuận tiện cho phụ huynh theo dõi; niêm yết đầy đủ kế hoạch tuyển sinh, giới thiệu về trường để phụ huynh tìm hiểu. Nhà trường phải tổ chức đón tiếp phụ huynh đến làm thủ tục thật chu đáo, chỗ đón tiếp bố trí bàn ghế, nước uống. Hiệu trưởng cần bố trí lịch tiếp phụ huynh để giải thích, hướng dẫn thông tin đầy đủ, thân thiện.

Từ năm nay, Sở Giáo dục TP HCM yêu cầu các trường tiểu học trên địa bàn không buộc phụ huynh phải nộp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Ảnh: T.S.

"Các trường không được buộc phụ huynh phải nộp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 5 tuổi. Nếu học sinh không có giấy gọi trẻ ra lớp 1 nhưng có hộ khẩu theo quy định, hoặc không có tên trong danh sách, các trường phải nhận hồ sơ và nhanh chóng báo cho Hiệu trưởng để giải quyết kịp thời", ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết.

Cũng theo ông Hiếu, ở những vùng có nhiều dân nhập cư, áp lực học sinh lớn thì khâu tổ chức tuyển sinh phải thật chặt chẽ, rõ ràng để người dân dễ đăng ký và hiểu rõ về công tác tuyển sinh.

Theo Phó giám đốc Sở, những năm trước Sở không có quy định phải nộp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 5 tuổi nhưng một số trường tiểu học vẫn bắt phụ huynh nộp. Kể từ năm nay, Sở không chấp nhận việc này.

Công tác tuyển sinh lớp 1 tại TP HCM bắt đầu từ ngày 1/7 và được công bố kết quả đồng loạt vào cuối tháng này.

Theovnexpress

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.