Quy định như thế nào về biển số I.434a "Bến xe buýt"?

Ngày hỏi:07/10/2022

Biển số I.434a "Bến xe buýt" được quy định như thế nào? Quy định như thế nào về biển số I.434b "Bến xe tải"?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp. Em hiện tại đang là sinh viên của trường Đại học Giao thông vận tải. Em biết là hiện nay hệ thống biển báo giao thông rất nhiều, em thì cũng chỉ mới là sinh viên năm nhất nên chưa nắm rõ lắm. Em muốn hỏi là biển số I.434a "Bến xe buýt" được quy định như thế nào?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, em xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Biển số I.434a "Bến xe buýt" được quy định như thế nào?

Tại Phụ lục E ban hành kèm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2019/BGTVT quy định về Biển số I.434a "Bến xe buýt" như sau:

Hình E.36 - Biển số I.434a

Để chỉ dẫn chỗ dừng đỗ xe buýt cho khách lên xuống, đặt biển số I.434a "Bến xe buýt". Biển số I.434a được bố trí kết hợp với biển phụ để chỉ dẫn các thông tin về số hiệu tuyến, tên tuyến, điểm đầu, điểm cuối và lộ trình tuyến xe buýt. Biển phụ có thể bố trí liền kề với biển số I.434a hoặc trong khu vực đón trả khách.

Trong trường hợp chỗ dừng đỗ xe buýt không phải là bến xe theo các quy định hiện hành thì thay chữ “Bến xe buýt” trên biển thành chữ “Điểm dừng xe buýt”.

Trong trường hợp chỗ dừng đỗ dùng để đón trả khách tuyến cố định thì thay chữ “Bến xe buýt” thành chữ “Điểm đón trả khách tuyến cố định” và bỏ chữ “BUS STOP” trên biển.

Trong trường hợp để báo điểm dừng xe của các loại xe khác thì sử dụng hình vẽ loại xe và dòng chữ tương ứng (chẳng hạn, “Điểm dừng xe taxi”, ...).

Trên đây là toàn bộ cách sử dụng biển báo số I.434a "Bến xe buýt". Bạn có thể tham khảo để có thể biết rõ hơn về hệ thống biển báo giao thông Việt Nam.

Quy định như thế nào về biển số I.434b "Bến xe tải"?

Theo Phụ lục E ban hành kèm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2019/BGTVT quy định về biển số I.434b "Bến xe tải" như sau:

Hình E.37 - Biển số I.434b

Để chỉ dẫn khu vực đỗ xe tải để nhận và trả hàng hóa, đặt biển số I.434b "Bến xe tải".

Trong trường hợp khu vực đỗ xe tải không phải là bến xe theo các quy định hiện hành thì thay chữ “Bến xe tải” trên biển thành chữ “Điểm dừng xe tải”.

Trên đây là những quy định về biển số I.434b "Bến xe tải".

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.