Nhân viên làm việc tại quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Mính sẽ được trả tối thiểu mỗi giờ bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:07/10/2022

Nhân viên làm việc tại quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Mính sẽ được trả tối thiểu bao nhiêu tiền mỗi giờ? Người lao động tạm trú ở Quận 12, làm việc ở quận Gò Vấp thì áp dụng mức lương tối thiểu vùng ở quận nào?

Chào anh chị, em đang là chủ quán cafe tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Vừa rồi em có nghe nói lương tối thiểu vùng tăng. Anh chị cho em hỏi nếu em thuê nhân viên làm việc thì em phải trả tối thiểu bao nhiêu tiền mỗi giờ?

Nhờ anh chị giải đáp. Cảm ơn anh chị đã giúp đỡ.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Nhân viên làm việc tại quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Mính sẽ được trả tối thiểu bao nhiêu tiền mỗi giờ?

Tại Mục 1 Phụ lục Danh mục địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu từ ngày 01/7/2022 Kèm theo Nghị định 38/2022/NĐ-CP có quy định như sau:

1. Vùng I, gồm các địa bàn:

- Các quận và các huyện Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Thanh Trì, Thường Tín, Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Oai, Mê Linh, Chương Mỹ và thị xã Sơn Tây thuộc thành phố Hà Nội;

- Thành phố Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh;

- Các quận và các huyện Thủy Nguyên, An Dương, An Lão, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, Cát Hải, Kiến Thụy thuộc thành phố Hải Phòng;

- Các quận, thành phố Thủ Đức và các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè thuộc thành phố Hồ Chí Minh;

- Các thành phố Biên Hòa, Long Khánh và các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Xuân Lộc thuộc tỉnh Đồng Nai;

- Các thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An; các thị xã Bến Cát, Tân Uyên và các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo thuộc tỉnh Bình Dương;

- Thành phố Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 38/2022/NĐ-CP có quy định về mức lương tối thiểu như sau:

1. Quy định mức lương tối thiểu tháng và mức lương tối thiểu giờ đối với người lao động làm việc cho người sử dụng lao động theo vùng như sau:

Vùng

Mức lương tối thiểu tháng

(Đơn vị: đồng/tháng)

Mức lương tối thiểu giờ

(Đơn vị: đồng/giờ)

Vùng I

4.680.000

22.500

Vùng II

4.160.000

20.000

Vùng III

3.640.000

17.500

Vùng IV

3.250.000

15.600

Theo đó, quận Gò Vấp thuộc vùng I. Chính vì vậy, mức lương tối thiểu theo giờ khi làm việc ở quận Gò Vấp là 22.500 đồng/giờ.

Người lao động tạm trú ở Quận 12, làm việc ở quận Gò Vấp thì áp dụng mức lương tối thiểu vùng ở quận nào?

Tại Khoản 3 Điều 3 Nghị định 38/2022/NĐ-CP có quy định về việc áp dụng địa bàn vùng được xác định theo nơi hoạt động của người sử dụng lao động như sau:

3. Việc áp dụng địa bàn vùng được xác định theo nơi hoạt động của người sử dụng lao động như sau:

a) Người sử dụng lao động hoạt động trên địa bàn thuộc vùng nào thì áp dụng mức lương tối thiểu quy định đối với địa bàn đó.

b) Người sử dụng lao động có đơn vị, chi nhánh hoạt động trên các địa bàn có mức lương tối thiểu khác nhau thì đơn vị, chi nhánh hoạt động ở địa bàn nào, áp dụng mức lương tối thiểu quy định đối với địa bàn đó.

c) Người sử dụng lao động hoạt động trong khu công nghiệp, khu chế xuất nằm trên các địa bàn có mức lương tối thiểu khác nhau thì áp dụng theo địa bàn có mức lương tối thiểu cao nhất.

d) Người sử dụng lao động hoạt động trên địa bàn có sự thay đổi tên hoặc chia tách thì tạm thời áp dụng mức lương tối thiểu quy định đối với địa bàn trước khi thay đổi tên hoặc chia tách cho đến khi Chính phủ có quy định mới.

đ) Người sử dụng lao động hoạt động trên địa bàn được thành lập mới từ một địa bàn hoặc nhiều địa bàn có mức lương tối thiểu khác nhau thì áp dụng mức lương tối thiểu theo địa bàn có mức lương tối thiểu cao nhất.

e) Người sử dụng lao động hoạt động trên địa bàn là thành phố trực thuộc tỉnh được thành lập mới từ một địa bàn hoặc nhiều địa bàn thuộc vùng IV thì áp dụng mức lương tối thiểu quy định đối với địa bàn thành phố trực thuộc tỉnh còn lại tại khoản 3 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.

Căn cứ theo quy định hiện hành, trường hợp người lao động tạm trú ở Quận 12, làm việc ở Quận Gò Vấp thì sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng ở quận Gò Vấp.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.