Trong bao lâu thì Tòa phúc thẩm sẽ gửi bản án ly hôn cho hai bên vợ chồng?

Ngày hỏi:29/11/2021

Vụ án tranh chấp ly hôn của vợ chồng tôi vừa được Tòa tỉnh xét xử ngày 25/11, cho hỏi khi nào thì chúng tôi nhận được bản án từ Tòa?

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Khoản 1 Điều 315 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 có quy định về gửi bản án, quyết định phúc thẩm, như sau:

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày ra bản án, quyết định phúc thẩm, Tòa án cấp phúc thẩm phải gửi bản án, quyết định phúc thẩm cho Tòa án đã xét xử sơ thẩm, Viện kiểm sát cùng cấp, cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền, người kháng cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến việc kháng cáo, kháng nghị hoặc người đại diện hợp pháp của họ.

Trường hợp Tòa án nhân dân cấp cao xét xử phúc thẩm thì thời hạn này có thể dài hơn, nhưng không quá 25 ngày.

...

Như vậy, theo quy định thì trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày ra bản án, Tòa án cấp phúc thẩm sẽ phải gửi bản án người kháng cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến việc kháng cáo, kháng nghị hoặc người đại diện hợp pháp của họ.

Trong khoảng thời gian này Tòa án sẽ gửi bán án cho anh chị, tuy nhiên khi nào anh chị sẽ được nhận bản án thì tùy thuộc vào cách thức mà Tòa án gửi bản án.

Trường hợp này theo chúng tôi, anh chị có thể liên hệ với thư ký tòa án khi nào có bản án thì có thể đến trực tiếp Tòa để lấy, tranh trường hợp phải chờ đợi.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Căn cứ pháp lý:

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin