Có được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng khi là mẹ đơn thân thuộc hộ nghèo không?

Ngày hỏi:22/11/2021

Cho tôi hỏi, chồng tôi mới qua đời hiện tại tôi phải một mình nuôi hai con nhỏ dưới 5 tuổi, gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo. Vậy tôi có thuộc trường hợp được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng không ạ? Mong sớm nhận được phản hồi.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 4 Điều 5 Nghị định 20/2021/NĐ-CP quy định đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng bao gồm:

+ Người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa có chồng hoặc chưa có vợ; đã có chồng hoặc vợ nhưng đã chết hoặc mất tích theo quy định của pháp luật và đang nuôi con dưới 16 tuổi hoặc đang nuôi con từ 16 đến 22 tuổi và người con đó đang học văn hóa, học nghề, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học văn bằng thứ nhất quy định tại khoản 2 Điều này (sau đây gọi chung là người đơn thân nghèo đang nuôi con).

Như vậy, căn cứ theo thông tin được cung cấp thì bạn đã có chồng nhưng đã chết và hiện đang nuôi con dưới 16 tuổi. Cho nên, theo quy định trên bạn sẽ thuộc trường hợp được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.