Sinh viên tạm nghỉ học vì bị tai nạn có tính vào thời gian học chính thức?

Ngày hỏi:19/10/2021

Em bị tai nạn giao thông nên phải làm thủ tục xin nhà trường tạm nghỉ học. Nhưng em có thắc mắc là thời gian em tạm nghỉ có bị tính vào thời gian học chính thức không ạ? Em hiện là sinh viên năm 2.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo Điều 15 Quy chế đào tạo trình độ đại học Ban hành kèm theo Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT quy định về nghỉ học tạm thời, thôi học, trong đó:

- Sinh viên được xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả đã học trong các trường hợp sau:

+ Được điều động vào lực lượng vũ trang;

+ Được cơ quan có thẩm quyền điều động, đại diện quốc gia tham dự các kỳ thi, giải đấu quốc tế;

+ Bị ốm, thai sản hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài có chứng nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế;

+ Vì lý do cá nhân khác nhưng đã phải học tối thiểu 01 học kỳ ở cơ sở đào tạo và không thuộc các trường hợp bị xem xét buộc thôi học hoặc xem xét kỷ luật.

- Thời gian nghỉ học tạm thời vì nhu cầu cá nhân phải được tính vào thời gian học chính thức quy định tại khoản 5 Điều 2 của Quy chế này.

...

Theo quy định trên thì thời gian nghỉ học tạm thời vì nhu cầu cá nhân phải được tính vào thời gian học chính thức trong khóa đào tạo. Do đó, thời gian bạn bị tai nạn nếu có xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền thì sẽ không tính vào thời gian học chính thức.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.