Chạy xe máy sai làn có bị tước bằng lái xe không?

Ngày hỏi:14/10/2021

Em chạy xe máy qua làn xe ô tô nên bị công an phát hiện lập biên bản xử phạt. Vậy cho em hỏi, em bị phạt bao nhiêu tiền và có bị tước bằng lái xe hay không ạ?

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Theo Điểm g Khoản 3 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, trong đó:

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện hành vi vi phạm sau đây:

Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường, làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều); điều khiển xe đi qua dải phân cách cố định ở giữa hai phần đường xe chạy; điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà;

....

Như vậy, hành vi trên bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng. Bên cạnh đó, đối với hành vi này không bị tước Giấy phép lái xe.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin