Người nước ngoài được gửi tiền tiết kiệm tại Việt Nam?

Ngày hỏi:06/09/2021

Cho hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì người nước ngoài được gửi tiền tiết kiệm tại Việt Nam không? Văn bản nào quy định?

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Tại Điều 3 Thông tư 48/2018/TT-NHNN quy định về tiền gửi tiết kiệm do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, có quy định:

Điều 3. Người gửi tiền

1. Công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

2. Công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc không mất năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

3. Công dân Việt Nam bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc mất năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật hoặc chưa đủ 15 tuổi thực hiện giao dịch tiền gửi tiết kiệm thông qua người đại diện theo pháp luật; Công dân Việt Nam có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của pháp luật thực hiện giao dịch tiền gửi tiết kiệm thông qua người giám hộ.

=> Như vậy, theo quy định nêu trên thì người gửi tiền tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không có nhận tiền gửi của cá nhân là người nước ngoài bạn nhé!

Trân trọng.

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.