Được rút tiền tiết kiệm bằng ngoại tệ không?

Ngày hỏi:06/09/2021

Cho hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì khi rút tiền tiết kiệm có được lựa chọn việc rút tiền tiết kiệm bằng ngoại tệ thay cho Việt Nam đồng không? Mong sớm nhận hồi đáp.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Tại Điều 10 Thông tư 48/2018/TT-NHNN quy định về tiền gửi tiết kiệm do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, có quy định về đồng tiền nhận, chi trả tiền gửi tiết kiệm, như sau:

1. Đồng tiền nhận tiền gửi tiết kiệm là đồng Việt Nam, ngoại tệ. Tổ chức tín dụng xác định loại ngoại tệ nhận tiền gửi tiết kiệm.

2. Đồng tiền chi trả tiền gửi tiết kiệm là loại đồng tiền mà người gửi tiền đã gửi. Việc chi trả đối với ngoại tệ lẻ được thực hiện theo hướng dẫn của tổ chức tín dụng.

=> Như vậy, theo quy định nêu trên nếu khi người gửi tiền thực hiện việc gửi tiền ngoại tệ thì khi nhận tiền tiết kiệm được lựa chọn tiền ngoại tệ. Còn nếu gửi bằng đồng Việt Nam thì khi nhận tiền tiết kiệm vẫn là tiền Việt Nam bạn nhé!

Trân trọng.

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.