Đất nghĩa địa có được cấp sổ đỏ hay không?

Ngày hỏi:11/08/2021

Xin hỏi, khi UBND xã được nhà nước giao đất không thu thu tiền sử dụng đất để làm đất nghĩa địa, thì đối với loại đất này có được cấp sổ đỏ không?

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 7 Điều 19 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định về các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất như sau:

- Người đang quản lý, sử dụng đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn.

- ...

- Tổ chức, Ủy ban nhân dân cấp xã được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất để sử dụng vào mục đích xây dựng công trình công cộng gồm đường giao thông, công trình dẫn nước, dẫn xăng, dầu, khí; đường dây truyền tải điện, truyền dẫn thông tin; khu vui chơi giải trí ngoài trời; nghĩa trang, nghĩa địa không nhằm mục đích kinh doanh.

Như vậy, có thể thấy khi giao đất không thu tiền sử dụng đất để sử dụng vào mục đích xây dựng công trình công cộng nghĩa trang, nghĩa địa không nhằm mục đích kinh doanh như bạn đã đề cập sẽ không được cấp sổ đỏ hay nói cách khác là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin