Bản án ly hôn có hiệu lực, thì vợ phải ra khỏi nhà chồng?

Ngày hỏi:31/07/2021

Dạ, tôi muốn biết quy định khi Tòa giải quyết cho ly hôn đơn phương có bản án luôn và khi bản án đó có hiệu lực thì trước đây vợ và chồng sống chung 01 chỗ giờ sự tình như vậy thì vợ sẽ phải lập tức dọn đi nơi khác hay sao? Căn nhà là của chồng có trước hôn nhân và đưa vào sử dụng chung trong hôn nhân.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 63 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định quyền lưu cư của vợ hoặc chồng khi ly hôn như sau:

Nhà ở thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng đã đưa vào sử dụng chung thì khi ly hôn vẫn thuộc sở hữu riêng của người đó; trường hợp vợ hoặc chồng có khó khăn về chỗ ở thì được quyền lưu cư trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày quan hệ hôn nhân chấm dứt, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Như vậy, khi một trong hai bên gặp khó khăn về chỗ ở, đáp ứng điều kiện nêu trên thì sẽ được quyền lưu cư trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày quan hệ hôn nhân chấm dứt, điều này sẽ không mặc nhiên vợ phải dọn đi ngay khi bản án có hiệu lực hay quan hệ hôn nhân chấm dứt.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Căn cứ pháp lý:

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin