Bác sĩ nghỉ thai sản có được hưởng phụ cấp nghề không?

Ngày hỏi:08/06/2021

Tôi là bác sĩ khoa nội. Tháng 7 này tôi dự sinh em bé nên được nghỉ thai sản theo chế độ BHXH. Vậy trong thời gian nghỉ tôi có được hưởng phụ cấp nghề hay không? Vì hiện bệnh viện tôi người nói có người nói không ạ. Mong được luật sư giải đáp.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Theo Điều 3 Thông tư liên tịch 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC quy định về thời gian không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề y tế bao gồm:

1. Thời gian đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài hưởng 40% tiền lương theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Nghị định 204/2004/NĐ-CP;

2. Thời gian đi học tập ở trong nước liên tục trên 3 tháng, không trực tiếp làm chuyên môn y tế theo nhiệm vụ được phân công đối với công chức, viên chức;

3. Thời gian nghỉ việc không hưởng lương liên tục từ 1 tháng trở lên;

4. Thời gian nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

5. Thời gian tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác hoặc đình chỉ làm chuyên môn y tế từ 1 tháng trở lên.

6. Thời gian được cơ quan có thẩm quyền điều động đi công tác, làm việc không trực tiếp làm chuyên môn y tế liên tục từ 1 tháng trở lên.

Như vậy, căn cứ quy định trên trong thời gian chị nghỉ việc có hưởng BHXH (theo chế độ thai sản). Do đó, chị không được không được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề y tế.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin