Đạt "Chiến sĩ thi đua" cấp tỉnh có đủ điều kiện xét danh hiệu "Nhà giáo nhân dân" không?

Ngày hỏi:22/01/2021

Tôi là giáo viên trường THPT công lập. Hiện tôi là Nhà giáo ưu tú. Tôi đã đạt "Chiến sĩ thi đua" cấp tỉnh rồi thì có đủ điều kiện để xét danh hiệu "Nhà giáo nhân dân" không? Hay phải là "chiến sĩ thi đua" cấp Bộ? Không biết điều kiện quy định thế nào? Xin cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 8 Nghị định 27/2015/NĐ-CP quy định danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” được xét tặng cho các đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định này đã được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” và đạt tiêu chuẩn:

...

Đã được 01 lần tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp tỉnh, bộ hoặc giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh, bộ; được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trở lên (riêng đối với giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có 02 lần được tặng Bằng khen cấp tỉnh, bộ trở lên).

Theo như quy định này thì "Nhà giáo ưu tú" khi xét danh hiệu "Nhà giáo nhân dân" phải đạt một trong những điều kiện sau:

+ Đã được 01 lần tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp tỉnh, bộ;

+ Giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh, bộ;

+ Được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trở lên;

+ Trường hợp giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở: Có 02 lần được tặng Bằng khen cấp tỉnh, bộ trở lên.

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn là giáo viên THPT đã đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua" cấp tỉnh thì đã đạt điều kiện này. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn quy định tại Điều 8 này, bạn đã có thể xét danh hiệu "Nhà giáo nhân dân".

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.