Hòa giải viên thương mại tiết lộ thông tin về vụ việc mà mình biết phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:10/09/2020

Cho tôi hỏi, hòa giải viên thương mại tiết lộ thông tin về vụ việc mà hòa giải viên này biết được trong quá trình hòa giải. Nhưng không được các bên tranh chấp đồng ý thì có thể bị phạt bao nhiêu ạ?

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo Khoản 2a và Khoản 3 Điều 30 Nghị định 82/2020/NĐ-CP quy định về hành vi vi phạm quy định về hoạt động của hòa giải viên thương mại như sau:

- Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau: Tiết lộ thông tin về vụ việc, khách hàng mà mình biết được trong quá trình hoà giải, trừ trường hợp các bên tranh chấp đồng ý bằng văn bản hoặc pháp luật có quy định khác;

- Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này.

Như vậy, nếu hòa giải viên thương mại tiết lộ thông tin về vụ việc mà mình biết được trong quá trình hòa giải mà không được các bên tranh chấp đồng ý bằng văn bản hay pháp luật có quy định thì phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng. Ngoài ra còn phải nộp lại số lợi bất hợp pháp.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.