Mức xử phạt đối với hành vi hành nghề luật sư khi đã bị thu hồi giấy đăng ký hành nghề là bao nhiêu?

Ngày hỏi:19/08/2020

Theo quy định mới nhất của pháp luật thì hành vi hành nghề luật sư khi đã bị thu hồi giấy đăng ký hành nghề thì sẽ bị xử phạt với mức phạt là bao nhiêu? Mong Ban tư vấn trả lời giúp mình. Xin chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điểm h Khoản 3 Điều 6 Nghị định 82/2020/NĐ-CP thì mức xử phạt đối với hành vi hành nghề luật sư khi đã bị thu hồi giấy đăng ký hành nghề là:

“3. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

h) Hành nghề khi chưa được cấp giấy đăng ký hành nghề luật sư với tư cách cá nhân hoặc vẫn hành nghề khi đã bị thu hồi giấy đăng ký hành nghề luật sư.”

Ngoài ra, bạn còn có thể bị áp dụng hình phạt khắc phục hậu quả tại điểm b Khoản 9 Điều 6 Nghị định 82/2020/NĐ-CP, cụ thể như sau:

Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại các điểm a, b, c, d và h khoản 3, các điểm b và c khoản 4, khoản 5, các điểm a, b, d và đ khoản 6, các điểm d và e khoản 7 Điều này.

Trong trường hợp của bạn, thì bạn có thể bị xử phạt lên đến 10.000.000 đồng và phải nộp số lợi bất hợp pháp thu được.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Căn cứ pháp lý:

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin