Ứng tuyển và xếp lương cho kỹ thuật viên hạng IV

Ngày hỏi:13/06/2020

Xin chào anh chị. Cho phép em hỏi vấn đề này. Em học đại học về kỹ thuật Y học tính theo bậc là kỹ thuật viện hạng III. Nhưng trong đợt tuyển dụng bệnh viện thì họ tuyển kỹ thuật viện hạng IV. Vậy em có được ứng tuyển không? Nếu đậu thì mức lương của em ntn? Và có được nâng ngạch không ạ? Mong anh chị phản hồi. Em cảm ơn nhiều ạ!

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Căn cứ theo khoản 2 Điều 11 Thông tư liên tịch 24/2014/TTLT-BKHCN-BNV Tiêu chuẩn về trình độ của kỹ thuật viên (hạng IV) mã số V.05.02.08 quy định tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng cụ thể như sau:

- Có trình độ trung cấp trở lên thuộc chuyên ngành kỹ

- Có trình độ ngoại ngữ bậc 1 (A1) theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐTngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;

- Có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tincơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

Ngoài ra bạn còn phải đáp ứng các điều kiện để được đăng ký dự tuyển viên chức theo quy định tại Điều 22 Luật viên chức 2010:

- Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;

- Từ đủ 18 tuổi trở lên. Đối với một số lĩnh vực hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, tuổi dự tuyển có thể thấp hơn theo quy định của pháp luật; đồng thời, phải có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật;

- Có đơn đăng ký dự tuyển;

- Có lý lịch rõ ràng;

- Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm;

- Đủ sức khoẻ để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ;

- Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật.

Ngoài ra không thuộc một trong các đối tượng sau đây:

- Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

- Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

Đáp ứng được các tiêu chuẩn trên bạn sẽ đăng ký tham gia ứng tuyển công chức thông qua hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển theo quy định tại Điều 23 Luật Viên chức năm 2010

Nếu trúng tuyển vào ngạch kỹ thuật viên (hạng IV) thì căn cứ theo điểm d khoản 1 Điều 5 Thông tư Liên tịch 01/2016/TTLT-BKHCN-BNV thì hệ số lương của bạn sẽ từ 1,86 đến 4,06.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.