Thẻ thường trú của người nước ngoài có thời hạn bao lâu?

Ngày hỏi:27/05/2020

Anh/chị ơi, em có thắc mắc về thẻ thường trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Theo em đọc trên web của công ty thì thời hạn của thẻ thường trú là 10 năm. Trường hợp của em là người nước ngoài được cấp thẻ thường trú theo diện bảo lãnh của vợ thì có thời hạn bao nhiêu năm?

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo Khoản 18 Điều 8 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 quy định: TT - Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

Như vậy, bạn khi nhập cảnh vào Việt Nam theo diện là chồng của vợ là công dân Việt Nam thì thị thực của bạn được ký hiệu là TT.

Căn cứ tại Khoản 1 Điều 43 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 thì định kỳ 10 năm một lần, người nước ngoài thường trú phải đến Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú để cấp đổi thẻ.

Như vậy khi bạn được cấp thẻ thường trú tại Việt Nam được vợ bạn bảo lãnh thì sau 10 năm bạn không có hồ sơ để cấp đổi lại thẻ thường trú thì thẻ thường trú tại Việt Nam của bạn sẽ hết hạn.

Hồ sơ cấp đổi như sau:

- Tờ khai đề nghị cấp đổi thẻ thường trú;

- Thẻ thường trú;

- Bản sao hộ chiếu có chứng thực, trừ trường hợp người không quốc tịch.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Căn cứ pháp lý:

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin