Chánh Thanh tra Sở LĐTBXH có những quyền gì khi xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động?

Ngày hỏi:07/07/2020

Chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có quyền gì khi xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động. bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng? Trích dẫn căn cứ mới nhất, Xin cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 50 Nghị định 28/2020/NĐ-CP thì được quy định như sau:

Chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có quyền:

a) Phạt cảnh cáo;

b) Phạt tiền đến 37.500.000 đồng đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đến 50.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;

c) Áp dụng hình thức xử phạt bổ sung quy định tại Chương II và Chương IV, trừ hình thức xử phạt bổ sung quy định tại Khoản 5 Điều 31 của Nghị định này;

d) Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại Chương II, Chương III và Chương IV của Nghị định này.

Trên đây là nội dung về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động. bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng của Chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Để biết thêm thông tin về vấn đè trên bạn có thể tham khảo tại Nghị định 28/2020/NĐ-CP.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin