Mức xử phạt khi điều khiển xe máy chở người ngồi sau đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách

Ngày hỏi:03/03/2020

Ban biên tập cho tôi hỏi về trường hợp người tham gia giao thông điều khiển xe máy chở theo người đội mũ bảo hiểm mà không cài quai mũ thì bị phạt bao nhiêu tiền?

 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Về trường hợp người tham gia giao thông điều khiển xe máy chở người ngồi sau đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách được quy định tại Điểm k Khoản 2 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, như sau:

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

- Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

=>Vì vậy, khi tham gia giao thông mà chở người đi cùng có đội mũ bảo hiểm nhưng cài quai mũ không đúng quy cách thì sẽ bị xử phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật .

Ban biên tập phản hồi thông tin.

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin