Công ty có được sa thải người lao động nghỉ việc vì dịch corona?

Ngày hỏi:17/02/2020

Xin chào Ban tư vấn, công ty tôi bắt đầu hoạt động lại sau Tết vào mùng 6 (nhằm ngày 30/01/2020) nhưng vì bản thân có những dấu hiệu của bệnh dịch corona, nên tôi đã báo cáo với cấp lãnh đạo xin phép được nghỉ để cách ly và xét nghiệm, khi nhận được kết quả âm tính tôi sẽ đi làm lại. Sau 10 ngày nghỉ bệnh cách ly, tôi đi làm lại công ty báo rằng vì tôi nghỉ việc quá 05 ngày trong tháng mà không có lý do chính đáng nên công ty sẽ xem xét để sa thải tôi. Tôi muốn hỏi như thế nào là lý do chính đáng? Xin cảm ơn

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Theo khoản 4 Điều 125 Bộ luật lao động 2012 quy định các trường hợp áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải như sau:

Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong thời hạn 30 ngày hoặc 20 ngày cộng dồn trong thời hạn 365 ngày tính từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng.

Trường hợp được coi là có lý do chính đáng bao gồm thiên tai, hỏa hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.

Điều 13 Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH quy định người lao động nghỉ việc có lý do chính đáng khi thuộc một trong các trường hợp sau:

1. Do thiên tai, hỏa hoạn mà người lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể có mặt để làm việc;

2. Bản thân, bố đẻ, mẹ đẻ, bố nuôi, mẹ nuôi, bố vợ, mẹ vợ, bố chồng, mẹ chồng, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi hợp pháp, đứa trẻ mà người lao động mang thai hộ đang nuôi theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình bị ốm có giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Từ những quy định của pháp luật nói trên, công ty chỉ áp dụng hình thức sa thải khi bạn đủ các yếu tố về thời gian tự ý nghỉ việc và lý do không chính đáng. Bạn nghỉ việc để đến cơ sở bệnh khám, xét nghiệm và cách ly dịch bệnh là lý do đáng theo khoản 2 Điều 13 Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH. Bạn cần nộp cho công ty giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận của bệnh viện để công ty nắm được thông tin và không áp dụng hình thức kỷ luật sa thải đối với bạn.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin