Có được thi vào các trường quân đội khi học lực trung bình không?

Ngày hỏi:16/01/2020

Em đang là học sinh lớp 12, học kì I vừa rồi em bị học lực trung bình. Em có nguyện vọng thi vào trường quân đội, vậy cho em hỏi cuối năm em tổng kết phải có học lực thế nào thì mới có thể thi vào trường quân đội? Học lực trung bình được không? Em cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 60 Thông tư 17/2016/TT-BQP quy định đối tượng được xét cử tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong Quân đội phải qua sơ tuyển, có đủ các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe, độ tuổi, vùng tuyển và các Điều kiện sau:

- Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, hiện tại không thuộc diện biên chế Nhà nước.

- Xếp loại hạnh kiểm năm cuối cấp (hoặc xếp loại rèn luyện năm cuối khóa) đạt loại khá trở lên.

- Xếp loại học tập năm cuối cấp: Tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp đối với thí sinh đạt trung bình trở lên đối với người dân tộc thiểu số và loại khá trở lên đối với người dân tộc Kinh.

- ...

=> Như vậy, căn cứ quy định trên và thông tin bạn cung cấp thì để được tuyển vào các trường quân đội phải đảm bảo xếp loại học tập năm cuối cấp (Lớp 12) đạt trung bình trở lên đối với người dân tộc thiểu số và loại khá trở lên đối với người dân tộc Kinh. Theo đó, nếu cuối năm lớp 12 bạn chỉ đạt học lực trung bình thì không được thi vào các trường quân đội (trừ trường hợp bạn là người dân tộc thiểu số).

Trên đây là nội dung hỗ trợ.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin