Có phải lắp đặt hệ thống chống sét tại trung tâm ngoại ngữ không?

Ngày hỏi:13/01/2020

Tôi muốn mở Trung tâm ngoại ngữ, vậy cho hỏi Trung tâm tôi có bắt buộc phải lắp hệ thống chống sét không? Mong nhận được giải đáp.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo Khoản 2 Điều 7 Nghị định 79/2014/NĐ-CP quy định: Các cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này nhưng không phải là cơ sở nguy hiểm về cháy, nổ phải bảo đảm điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định tại Khoản 1 Điều này phù hợp với quy mô, tính chất hoạt động của cơ sở đó và phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy.

Mặt khác, tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 79/2014/NĐ-CP quy định các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC cụ thể như sau:

"1. Học viện, trường đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp, trường dạy nghề, trường phổ thông và trung tâm giáo dục; nhà trẻ, trường mẫu giáo.

2. Bệnh viện, nhà điều dưỡng, trung tâm y tế, cơ sở y tế khám chữa bệnh khác.

3. Trung tâm hội nghị, nhà hát, nhà văn hóa, rạp chiếu phim, rạp xiếc, nhà thi đấu thể thao trong nhà, sân vận động ngoài trời; vũ trường, cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí đông người, công trình công cộng khác.

4. Cơ sở lưu trữ, bảo tàng, thư viện, di tích lịch sử, công trình văn hóa khác, nhà hội chợ, triển lãm.

...."

Như vậy, Trung tâm ngoại ngữ (trung tâm giáo dục) phải có hệ thống chống sét theo quy định.

Bạn tham khảo thêm tiêu chuẩn về hệ thống chống sét tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9385:2012 (BS 6651:1999).

Ban biên tập phản hồi đến bạn.

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.