Có được miễn tiền thuê đất cho phần diện tích xây dựng bãi xe, phòng chờ cho hành khách, khu vực bán vé?

Ngày hỏi:15/10/2019

Đơn vị tôi là đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ tài chính (quản lý, khai thác bến xe khách) được thành lập 2010 và được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất. Hiện nay theo Luật đất đai 2013 đơn vị tôi chuyển qua đăng ký thuê đất trả tiền hàng năm. Nhờ tư vấn một số nội dung sau: Khi chuyển sang thuê đất trả tiền hàng năm đơn vị tôi có được miễn tiền thuê đất cho phần diện tích xây dựng các hạng mục công trình dịch vụ bắt buộc: Khu vực đón, trả khách, bãi đỗ xe ô tô chờ vào vị trí đón khách, phòng chờ cho hành khách, khu vực làm việc của bộ máy quản lý, khu vực bán vé, khu vệ sinh, đường ra, vào nội bộ bên trong bến xe khách, đất dành cho cây xanh, vườn hoa.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Điểm b Khoản 1 Điều 6 Quyết định 12/2015/QĐ-TTg quy định:

Đối với các bến xe khách không thuộc đối tượng quy định tại điểm a Khoản 1 Điều này được miễn tiền thuê đất cho phần diện tích của các hạng mục công trình dịch vụ bắt buộc, bao gồm: khu vực đón, trả khách, bãi đỗ xe ô tô chờ vào vị trí đón khách, phòng chờ cho hành khách, khu vực làm việc của bộ máy quản lý, khu vực bán vé, khu vệ sinh, đường xe ra, vào, đường nội bộ bên trong bến xe khách, đất dành cho cây xanh, vườn hoa.

Như vậy, trường hợp này thì đối với phần diện tích của các hạng mục công trình dịch vụ bắt buộc nêu trên sẽ được miễn tiền thuê đất.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.