Bảo quản tài liệu thư viện trong thư viện Bộ Tài nguyên và môi trường

Ngày hỏi:27/09/2019

Hiện tại tôi đang nghiên cứu về cách quản lý cũng như hoạt động của thư viện Bộ Tài nguyên và môi trường. Anh chị có thể hỗ trợ giúp tôi: Bảo quản tài liệu thư viện trong thư viện Bộ Tài nguyên và môi trường được quy định như thế nào trong văn bản mới của Bộ?

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Bảo quản tài liệu thư viện trong thư viện Bộ Tài nguyên và môi trường được quy định tại Điều 12 Quyết định 2350/QĐ-BTNMT năm 2019, cụ thể như sau:

1. Thực hiện việc bảo quản tài liệu thư viện để có thể sử dụng được lâu dài, góp phần tiết kiệm ngân sách nhà nước.

2. Các hình thức bảo quản tài liệu trong thư viện bao gồm:

a) Tổ chức, sắp xếp tài liệu và tổ chức kho một cách khoa học, tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và môi trường để không làm hư hại tài liệu trong quá trình lưu giữ và phục vụ.

b) Phục chế, gia cố, đóng bìa các tài liệu bị hư hỏng.

c) Làm vệ sinh lau chùi, hút bụi, hút ẩm; khử nấm mốc, chống côn trùng có hại cho tài liệu; có các thiết bị, biện pháp phòng chống cháy, nổ phù hợp.

d) Phục chế kịp thời các tài liệu bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, hoặc do thiên tai, hỏa hoạn, hoặc do không được thực hiện các biện pháp bảo quản theo quy định.

3. Việc bảo quản tài liệu phải tuân thủ quy trình, nguyên tắc, tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật và phù hợp với từng loại tài liệu.

4. Tài liệu số phải được kiểm tra, sao lưu định kỳ.

Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Căn cứ pháp lý:

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin

Nội dung liên quan: " Bộ Tài nguyên và Môi trường "