Làm sao để đăng ký biển số tại Tp.HCM?

Ngày hỏi:23/09/2019

Con tôi ở tỉnh, cháu đang học Đại học năm 1 tại Tp.HCM, tôi muốn mua xe máy cho cháu nhưng không rõ có đăng ký biển số tp HCM được không? Nhờ quý báo giải đáp giúp. Trân trọng cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định:

Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này):

a) Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

...

Trường hợp bạn mua xe ở Tp.HCM muốn đăng ký biển số xe thì bạn phải có sổ hộ khẩu hoặc KT3. Ngoài ra, nếu không có giấy tờ này thì cũng có thể nhờ cửa hàng đăng ký dùm (làm hợp đồng mua bán ra công chứng xác nhận, khi đó cửa hàng đứng tên dùm), tuy nhiên cách này ít người lựa chọn vì dễ tranh chấp.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin