Nguyên tắc xây dựng danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng

Xin chào ban biên tập tôi đang tìm hiểu các quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm. Cho tôi hỏi theo quy định mới hiện nay thì nguyên tắc xây dựng danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 24/2019/TT-BYT (có hiệu lực ngày 16/10/2019) thì Nguyên tắc xây dựng danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng như sau:

1. Bảo đảm an toàn đối với sức khỏe con người.

2. Hài hòa với tiêu chuẩn, quy định quốc tế về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm.

3. Cập nhật theo các khuyến cáo về quản lý nguy cơ đối với phụ gia thực phẩm của cơ quan quản lý có thẩm quyền của Việt Nam, CAC, JECFA, nước ngoài.

Trên đây là quy định về Nguyên tắc xây dựng danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Hồ Văn Ngọc
221 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào