Đăng ký lưu trú có được đăng ký xe tại Tp.HCM?

Ngày hỏi:21/09/2019

Tôi có mua officetel tại quận 7 và đăng ký lưu trú. Tôi muốn hỏi đăng ký lưu trú như vậy khi tôi mua xe ở Tp.HCM có được đăng ký biển số xe tại đây không?

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Căn cứ: Luật Cư trú 2006 và Thông tư 15/2014/TT-BCA

Lưu trú, theo quy định của Luật Cư trú, là việc công dân ở lại trong một thời gian nhất định tại địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn ngoài nơi cư trú của mình và không thuộc trường hợp phải đăng ký tạm trú.

Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định:

Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này):

a) Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

...

Trường hợp bạn mua xe ở Tp.HCM muốn đăng ký biển số xe thì bạn phải có sổ hộ khẩu hoặc KT3. Nếu chỉ thông báo lưu trú thì chưa đủ điều kiện.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.