Kiểm định xe ô tô có phải nộp phí kiểm định không?

Ngày hỏi:10/09/2019

Tôi mới mua lại xe ô tô và thời hạn đăng kiểm của xe này sắp hết. Cho tôi hỏi khi đăng kiểm xe thì cần những giấy tờ nào? Phí đăng kiểm là bao nhiêu? Nhờ tư vấn.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định giấy tờ cần thiết khi kiểm định:

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

+ Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

+ Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

+ Nộp bản chính Giấy chứng nhận chất lượng ATKT và BVMT xe cơ giới cải tạo (đối với xe cơ giới mới cải tạo).

+ Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Trên đây là những giấy tờ và thông tin cần thiết bạn phải đáp ứng để được đăng kiểm xe theo quy định.

Căn cứ Phụ lục 2 Luật phí và lệ phí 2015 thì phí kiểm định phương tiện vận tải được chuyển sang dịch vụ kiểm định phương tiện vận tải. Do đó, hiện tại sẽ không có mức phí cố định khi kiểm định xe mà sẽ căn cứ vào bảng giá dịch vụ kiểm định của từng đơn vị đăng kiểm.

Trên đây là nội dung tư vấn.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.