Đất khai hoang có được cấp sổ đỏ không?

Ngày hỏi:29/07/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi. Trường hợp người dân khai hoang đất và sử dụng đât lâu dài từ những năm 2000 đến nay. Nay gia đình muốn được cấp sổ đỏ thì có được cấp không ạ?

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Tại Khoản 2 Điều 101 Luật đất đai 2013, có quy định:

2. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này nhưng đất đã được sử dụng ổn định từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 và không vi phạm pháp luật về đất đai, nay được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đối với nơi đã có quy hoạch thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

=> Nhu vậy, theo quy định trên nếu gia đình bạn có đất khai hoang sử dụng từ những năm 2000 đến nay mà không có tranh chấp phù hợp với quy hoạch sử dụng đất ... thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bạn nhé.

Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với trường hợp trên bao gồm:

Đơn đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo Mẫu số 04/ĐK.

- Giấy xác nhận đất không có tranh chấp của Ủy ban nhân dân xã nơi có đất.

- Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất (nếu có).

- Chứng minh thư, sổ hộ khẩu (bản sao) của gia đình.

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.