Thành lập trường mầm non đăng ký hoạt động giáo dục trước hay đăng ký hoạt động trước?

Ngày hỏi:12/07/2019

Chào bạn, tôi dự định sẽ thành lập trường mầm non, nhưng đang trong quá trình tìm hiểu nên còn một số vướng mắc, bạn cho tôi hỏi khi thành lập trường mầm non thì đăng ký hoạt động giáo dục trước hay đăng ký thành lập trường trước? Xin cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

- Căn cứ Khoản 3 Điều 1 Thông tư 44/2010/TT-BGDĐT quy định: Trong thời hạn 02 (hai) năm, nếu nhà trường, nhà trẻ có đủ các điều kiện quy định tại Khoản 2 Điều này thì được cho phép hoạt động giáo dục. Hết thời hạn quy định nếu không đủ điều kiện để được cho phép hoạt động giáo dục thì quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập nhà trường, nhà trẻ bị thu hồi”.

- Mặt khác, theo Khoản 5 Điều 1 Thông tư 44/2010/TT-BGDĐT thì hồ sơ cho phép hoạt động giáo dục đối với trường mầm non phải có bản sao chứng thực Quyết định thành lập hoặc Quyết định cho phép thành lập nhà trường.

=> Như vậy, với hai quy định trên thì bạn phải được cấp quyết định thành lập trường mầm non sau đó mới tiến hành xin phép hoạt động giáo dục mầm non.

Trên đây là nội dung tư vấn.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.