Nhuận bút, thù lao theo doanh thu cuộc biểu diễn tác phẩm âm nhạc cho dàn nhạc hòa tấu thính phòng

Ngày hỏi:01/06/2019

Tôi hiện đang tìm hiểu về nhuận bút và thù lao theo doanh thu cuộc biểu diễn. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi nhuận bút, thù lao theo doanh thu cuộc biểu diễn tác phẩm âm nhạc cho dàn nhạc hòa tấu thính phòng là bao nhiêu? Tôi cần tìm hiểu về vấn đề này để phục vụ cho nhu cầu công việc. Chân thành cảm ơn!

Thiện Thanh - thanh*****@gmail.com

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Nhuận bút, thù lao theo doanh thu cuộc biểu diễn tác phẩm âm nhạc cho dàn nhạc hòa tấu thính phòng được quy định tại Khoản 3 Điều 11 Nghị định 21/2015/NĐ-CP quy định về nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm điện ảnh, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu và các loại hình nghệ thuật biểu diễn khác, theo đó: 

- Tác giả tác phẩm âm nhạc hưởng từ 4,00% đến 6,00% doanh thu;

- Nhạc sĩ phối khí, nhạc đệm cho ca khúc có tổng phổ dùng cho dàn nhạc thính phòng, dàn nhạc dân tộc hoặc phần đệm đàn piano hưởng từ 1,22% đến 1,80% doanh thu;

- Nhạc sĩ chuyển thể bản nhạc cho dàn nhạc thính phòng, dàn nhạc giao hưởng, dàn nhạc dân tộc hòa tấu, hoặc các hình thức trình diễn dàn nhạc khác hưởng từ 1,40% đến 2,10% doanh thu;

- Chỉ huy dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng, dàn nhạc giao hưởng cho tác phẩm thuộc thể loại nhạc kịch, vũ kịch, thanh xướng kịch, đại hợp xướng hưởng từ 0,80% - 1,20% doanh thu.

Trên đây là tư vấn về nhuận bút, thù lao theo doanh thu cuộc biểu diễn tác phẩm âm nhạc cho dàn nhạc hòa tấu thính phòng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Nghị định 21/2015/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.  

Chúc sức khỏe và thành công! 

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin