Có bằng trung cấp dược có được mở quầy thuốc không?

Ngày hỏi:13/05/2019

Chào Ban biên tập, tôi có bằng tốt nghiệp trung cấp dược. Nhưng sau khi ra trường tôi không theo ngành dược. Nay tôi muốn qua lại với ngành của tôi vì tôi đã có một số vốn nhất định. Vậy Ban biên tập cho hỏi, với trường hợp của tôi có được mở quầy thuốc không? 

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Tại Điểm d Khoản 1 Điều 33 Luật Dược 2016 thì quầy thuốc tư nhân phải có địa điểm, khu vực bảo quản, trang thiết bị bảo quản, tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự đáp ứng Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc; đối với quầy thuốc chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền thực hiện theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 69 của Luật Dược 2016.

- Theo quy định tại Khoản 2 Điều 33 và Khoản 1 Điều 18 Luật Dược 2016 thì người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải:

+ Có một trong các văn bằng chuyên môn sau:

++ Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ)

++ Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược

++ Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược;

+ Có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Vậy nên, trường hợp của bạn chưa xét các điều kiện khác. Chỉ xét đến điều kiện về kiến thức kỹ năng chuyên môn thì việc bạn tốt nghiệp trung cấp ngành dược thì bạn đã đáp ứng điều kiện về văn bằng chuyên môn để được mở quầy thuốc. Bạn phải bố trí người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc là người có chứng chỉ hành nghề dược. Nếu bạn đồng thời là người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc thì bạn phải xin cấp chứng chỉ hành nghề dược.

Bạn có thể tham khảo quy định về: Điều kiện, hồ sơ, thủ tục mở Quầy thuốc tư nhân

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.