Hồ sơ chuyển đổi Công ty Cổ phần thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Ngày hỏi:02/04/2019

Tôi tên Minh Đoàn là giám đốc chi nhánh cho một công ty cổ phần, vừa qua tôi có theo dõi một số vấn đề kinh tế, có nghe nói chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ Công ty Cổ phần thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên, từ đó tôi muốn biết khi chuyển đổi thì cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những giấy tờ gì? Ban tư vấn hỗ trợ giúp.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Tại Khoản 4 Điều 25 Nghị định 78/2015/NĐ-CP có quy định trường hợp chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn thành công ty cổ phần và ngược lại, hồ sơ đăng ký chuyển đổi bao gồm:

a) Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

b) Điều lệ công ty chuyển đổi theo quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp;

c) Quyết định của chủ sở hữu công ty hoặc Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc của Đại hội đồng cổ đông về việc chuyển đổi công ty;

d) Danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập, danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài và bản sao hợp lệ các giấy tờ theo quy định tại Khoản 4 Điều 22 và Khoản 4 Điều 23 Luật Doanh nghiệp;

đ) Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư.

Trên đây là nội dung tư vấn.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.