Sinh viên thuê trọ trên đất bị Nhà nước thu hồi có được hỗ trợ gì không?

Ngày hỏi:01/04/2019

Em tên là Phi Hùng, hiện em đang là sinh viên. Em là sinh viên năm nhất nên cuộc sống mới khá là bỡ ngỡ. Lúc mới lên em có thuê một căn nhà trọ ở gần trường và ở đó cho đến nay. Tuy nhiên, mới đây em có nghe chủ nhà nói là căn nhà và miếng đất khu trọ đó sắp bị Nhà nước thu hồi. Vậy Ban biên tập cho em hỏi: Sinh viên thuê trọ trên đất bị Nhà nước thu hồi thì có được hỗ trợ gì hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì: Nhà nước thu hồi đất là việc Nhà nước quyết định thu lại quyền sử dụng đất của người được Nhà nước trao quyền sử dụng đất hoặc thu lại đất của người sử dụng đất vi phạm pháp luật về đất đai.

Theo đó, tại Điều 23 Nghị định 47/2014/NĐ-CP về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất có quy định về vấn đề mà bạn đang thắc mắc như sau:

Hộ gia đình, cá nhân đang thuê nhà ở không phải là nhà ở thuộc sở hữu nhà nước khi Nhà nước thu hồi đất mà phải di chuyển chỗ ở thì được hỗ trợ chi phí di chuyển tài sản theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

=> Như vậy, theo quy định này thì khi Nhà nước thu hồi đất dẫn đến việc bạn phải thay đối chỗ ở thì bạn sẽ được hỗ trợ chi phí di chuyển tài sản theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh bạn nhé.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.