Hồ sơ đăng ký làm hòa giải viên thương mại vụ việc gồm những tài liệu gì?

Ngày hỏi:06/03/2019

Mọi người hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Hồ sơ đăng ký làm hòa giải viên thương mại vụ việc gồm những tài liệu gì? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Hòa giải thương mại được hiểu là phương thức giải quyết tranh chấp thương mại do các bên thỏa thuận và được hòa giải viên thương mại làm trung gian hòa giải hỗ trợ giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 8 Nghị định 22/2017/NĐ-CP về hòa giải thương mại do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì hồ sơ đăng ký làm hòa giải viên thương mại vụ việc bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký làm hòa giải viên thương mại vụ việc theo mẫu do Bộ Tư pháp ban hành;

- Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng sau đại học;

- Giấy tờ chứng minh đã qua thời gian công tác trong lĩnh vực được đào tạo từ 02 năm trở lên có xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc.

Giấy tờ do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp hoặc công chứng, chứng thực ở nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Trên đây là nội dung giải đáp về hồ sơ đăng ký làm hòa giải viên thương mại vụ việc.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.