Số lượng Phó hiệu trưởng tại các trường tiểu học hiện nay là bao nhiêu?

Ngày hỏi:01/03/2019

Ban biên tập hãy giúp tôi giải đáp thắc mắc sau đây: Số lượng Phó hiệu trưởng tại các trường tiểu học hiện nay là bao nhiêu? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Như chúng ta đã biết thì hiện nay số lượng hiệu trưởng tại mỗi trường tiểu học sẽ là 01 người.

Về số lượng Phó hiệu trưởng tại các trường tiểu học thì tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có quy định như sau:

- Trường tiểu học có từ 28 lớp trở lên đối với trung du, đồng bằng, thành phố, 19 lớp trở lên đối với miền núi, vùng sâu, hải đảo; trường phổ thông dân tộc bán trú cấp tiểu học và trường dành cho người khuyết tật cấp tiểu học được bố trí 02 phó hiệu trưởng;

- Trường tiểu học có từ 27 lớp trở xuống đối với trung du, đồng bằng, thành phố, 18 lớp trở xuống đối với miền núi, vùng sâu, hải đảo được bố trí 01 phó hiệu trưởng;

- Trường tiểu học có từ 05 điểm trường trở lên ngoài điểm trường chính thì được bố trí thêm 01 phó hiệu trưởng.

Trên đây là nội dung giải đáp về số lượng Phó hiệu trưởng tại các trường tiểu học.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin