Thuốc lá điếu có được nhà nước định giá hay không?

Ngày hỏi:24/01/2019

Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Thuốc lá điếu có được nhà nước định giá hay không? Mong sớm nhận được sự giải đáp. Xin chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Thuốc lá là sản phẩm được sản xuất từ toàn bộ hoặc một phần nguyên liệu thuốc lá, được chế biến dưới dạng thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá sợi, thuốc lào hoặc các dạng khác.

Tại Điểm d Khoản 3 Điều 19 Luật giá 2012 có quy định về những loại hàng hóa, dịch vụ được Nhà nước định giá tối đa hoặc giá tối thiểu bao gồm:

- Hàng dự trữ quốc gia theo quy định của pháp luật về dự trữ quốc gia; hàng hóa, dịch vụ được Nhà nước đặt hàng, giao kế hoạch sản xuất, kinh doanh; sản phẩm, dịch vụ công ích, dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước, trừ dịch vụ được quy định tại điểm c khoản 3 Điều này;

- Sản phẩm thuốc lá điếu sản xuất trong nước;

- Giá cho thuê đối với tài sản nhà nước là công trình kết cấu hạ tầng.

=> Như vậy, theo quy định này thì chỉ thuốc lá điếu sản xuất tại Việt Nam mới thuộc đối tượng được nhà nước định giá tối đa hoặc giá tối thiểu bạn nhé.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.