Căn cứ hủy bỏ Quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam

Ngày hỏi:07/01/2019

Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Thanh hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi theo Luật Quốc tịch Việt Nam 1998 thì căn cứ hủy bỏ Quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam được quy định như thế nào? Mong sớm nhậm được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

 

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Căn cứ hủy bỏ Quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam được quy định tại Điều 26 Luật Quốc tịch Việt Nam 1998, theo đó:

1. Người đã nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 20 của Luật này dù cư trú ở trong hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam mà cố ý khai báo không đúng sự thật hoặc giả mạo giấy tờ khi xin nhập quốc tịch Việt Nam, thì Quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam có thể bị huỷ bỏ, nếu Quyết định đó được cấp chưa quá năm năm.

2. Việc huỷ bỏ Quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam của vợ hoặc chồng không làm thay đổi quốc tịch Việt Nam của người kia.

Trên đây là tư vấn về căn cứ hủy bỏ Quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam theo Luật Quốc tịch Việt Nam 1998. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

Chúc sức khỏe và thành công!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.