Lưu trữ hồ sơ khen thưởng trong quân đội

Ngày hỏi:01/12/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động thi đua, khen thưởng trong quân đội. Cụ thể Ban tư vấn cho tôi hỏi lưu trữ hồ sơ khen thưởng trong quân đội được quy định như thế nào? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Minh Nhật - Tiền Giang

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Lưu trữ hồ sơ khen thưởng trong quân đội được quy định tại Điều 74 Thông tư 151/2018/TT-BQP hướng dẫn thi đua, khen thưởng trong Quân đội nhân dân Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

1. Các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm lưu trữ hồ sơ khen thưởng của tập thể, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của cấp mình theo quy định của pháp luật.

2. Cơ quan đảm nhiệm công tác thi đua, khen thưởng thực hiện việc áp dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa quản lý công tác thi đua, khen thưởng; xây dựng phần mềm quản lý dữ liệu thi đua, khen thưởng phục vụ cho việc theo dõi, tổng hợp, nghiên cứu, tra cứu, giải quyết đơn, thư khiếu nại của công dân hoặc xác nhận cho các đối tượng khi có yêu cầu.

Trên đây là tư vấn về lưu trữ hồ sơ khen thưởng trong quân đội. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 151/2018/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

Chúc sức khỏe và thành công!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.