Đại hội đồng cổ đông họp thường niên mỗi năm bao nhiêu lần?

Ngày hỏi:17/10/2018

Xin chào các anh/chị, em tên Minh Vũ là sinh viên năm 3 trường Đại học Kinh tế Tp. HCM. Vừa qua, bài tập liên quan mà cô em hướng dẫn có vấn đề liên quan đến Luật Doanh nghiệp, tại đây các anh/chị cho em hỏi: Đại hội đồng cổ đông họp thường niên mỗi năm bao nhiêu lần? Rất mong nhận được phản hồi.

***@gmail.com

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 136 Luật doanh nghiệp 2014 có quy định:

Đại hội đồng cổ đông họp thường niên mỗi năm một lần. Ngoài cuộc họp thường niên, Đại hội đồng cổ đông có thể họp bất thường. Địa điểm họp Đại hội đồng cổ đông phải ở trên lãnh thổ Việt Nam. Trường hợp cuộc họp Đại hội đồng cổ đông được tổ chức đồng thời ở nhiều địa điểm khác nhau thì địa điểm họp Đại hội đồng cổ đông được xác định là nơi chủ tọa tham dự họp.

Theo đó, chúng tôi thông tin thêm đến bạn Đại hội đồng cổ đông phải họp thường niên trong thời hạn 04 tháng, kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Theo đề nghị của Hội đồng quản trị, Cơ quan đăng ký kinh doanh có thể gia hạn, nhưng không quá 06 tháng, kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẽ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Trân trọng và chúc sức khỏe!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin