Việc đăng ký quyền sử dụng đất được thực hiện tại đâu?

Ngày hỏi:27/09/2018

Xin chào, tôi tên Hồng Anh hiện sinh sống tại Châu Thành, Bến Tre. Vừa qua, tôi có thực hiện một số thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tuy nhiên tôi chưa rõ các nước đăng ký quyền sử dụng đất tại đâu. Quá quá trình tìm hiểu cũng như có thằng em hướng dẫn tôi cũng rõ theo quy định hiện tại. Giờ tôi muốn biết rõ hơn về giai đoạn trước đó, cụ thể 2003-1010, Việc đăng ký quyền sử dụng đất được thực hiện tại đâu? Trong trường hợp nào? Mong sớm nhận được phản hồi.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 46 Luật đất đai 2003, có quy định:

Việc đăng ký quyền sử dụng đất được thực hiện tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trong các trường hợp sau đây:

1. Người đang sử dụng đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

2. Người sử dụng đất thực hiện quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất; thế chấp, bảo lãnh, góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo quy định của Luật này;

3. Người nhận chuyển quyền sử dụng đất;

4. Người sử dụng đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép đổi tên, chuyển mục đích sử dụng đất, thay đổi thời hạn sử dụng đất hoặc có thay đổi đường ranh giới thửa đất;

5. Người được sử dụng đất theo bản án hoặc quyết định của Toà án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án, quyết định giải quyết tranh chấp đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành.

Trên đây là nội dung tư vấn.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.