Từ chối chuyên chở phương tiện, thiết bị hỗ trợ phù hợp của người khuyết tật bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:07/08/2018

Theo thống kê, người khuyết tật chiếm khoảng 10% dân số, trong đó những người có thể tham gia giao thông tương đối lớn, gồm những người khuyết tật vận động (ngồi xe lăn), người khiếm thị, khiếm thính. Vì lý do này tôi có thắc mắc mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Từ chối chuyên chở phương tiện, thiết bị hỗ trợ phù hợp của người khuyết tật bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Xin cảm ơn Ban biên tập

Trần Anh (tran_anh***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 14 Nghị định 144/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em thì hành vi từ chối chuyên chở phương tiện, thiết bị hỗ trợ phù hợp của người khuyết tật sẽ bị xử phạt như sau:

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

- Từ chối chuyên chở người khuyết tật tham gia giao thông hoặc từ chối chuyên chở phương tiện, thiết bị hỗ trợ phù hợp của người khuyết tật.

Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (từ chối chuyên chở phương tiện, thiết bị hỗ trợ phù hợp của người khuyết tật) có thể sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Trên đây là nội dung quy định về mức xử phạt hành vi từ chối chuyên chở phương tiện, thiết bị hỗ trợ phù hợp của người khuyết tật. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 144/2013/NĐ-CP.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin