Biển (bảng) số xe Thái Nguyên là bao nhiêu?

Ngày hỏi:10/07/2018

Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Thái Nguyên là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hà Anh Quân, tôi đang có thắc mắc về biển số xe các tỉnh tại Việt Nam. Cho tôi hỏi, ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Thái Nguyên được pháp luật quy định là ký hiệu nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Bất cứ chiếc xe ô tô, xe mô tô nào trước khi đưa vào lưu thông, sử dụng tại Việt Nam đều phải được đăng kí tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và có một biển số xe (biển kiểm soát xe cơ giới) riêng biệt. Xe ô tô, xe mô tô của mỗi người đăng kí ở mỗi tỉnh thành khác nhau sẽ có các mã số khác nhau để dễ dàng phân biệt.

Theo quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA thì ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Thái Nguyên là 20.

Thái Nguyên có 2 thành phố ,1 thị xã, 6 huyện. Biển số xe cụ thể tại từng địa phương được xác định như sau:

- Thành phố Thái Nguyên: 20-B1;

- Thành phố Sông Công: 20-B1;

- Thị xã Phổ Yên: 20-H1;

- Huyện Đồng Hỷ: 20-B1;

- Huyện Định Hoá: 20-C1;

- Huyện Võ Nhai: 20-D1;

- Huyện Phú Lương: 20-E1;

- Huyện Đại Từ: 20-F1;

- Huyên Phú Bình 20-G1.

Trên đây là nội dung tư vấn về ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Thái Nguyên. Để biết thêm thông tin biển số xe các tỉnh thành khác, vui lòng tham khảo tại bài viết sau: Tra cứu biển số xe 63 tỉnh thành trên cả nước.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin