Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất được quy định như thế nào tại Luật đất đai 1993?

Ngày hỏi:08/06/2018

Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất được quy định như thế nào tại Luật đất đai 1993? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Ngọc Dũng. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật đất đai qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất được quy định như thế nào tại Luật đất đai 1993? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Tại Luật đất đai 1993, thẩm quyền giao đất, cho thuê đất được quy định tại Điều 32 với nội dung như sau:

Cơ quan quản lý đất đai ở Trung ương; cơ quan quản lý đất đai ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và cán bộ địa chính xã, phường, thị trấn căn cứ vào quyền hạn, nhiệm vụ quy định tại Luật này trình Chính phủ, Uỷ ban nhân dân cùng cấp quyết định việc giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất.

Trên đây là nội dung trả lời về thẩm quyền giao đất, cho thuê đất. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật đất đai 1993.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.